Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Dùng quả mướp chữa bệnh viêm họng

Mướp không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng chữa bệnh viêm họng hiệu quả. Thay vì phải dùng đến các loại thuốc kháng sinh, bạn có thể dùng quả mướp để trị viêm họng cũng rất an toàn. 

Dùng quả mướp chữa bệnh viêm họng


Công dụng của mướp

Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch. 

Theo Lục xuyên bản thảo mướp sinh cân chỉ khát, giải nhiệt trừ phiền, làm nhuận da, trị chứng khát bệnh nhiệt, trị thân nhiệt phiền táo.

Y dược học hiện đại phát hiện quả, lá, dây của cây mướp đều có thể chữa bệnh. Từ mướp có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, đồ uống giải khát và chữa bệnh.

- Quả mướp không những có khả năng chống viêm, chống các nếp nhăn và làm đẹp dung nhan, mà còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị các chứng đau họng, dùng làm cach tri ho khan, hen xuyễn, viêm tuyến má, ho bách nhật, đau răng, đau lưng, đậu không bay, tắc sữa, đau bụng kinh, kinh nguyệt quá nhiều, viêm bàng quang.

Dùng quả mướp chữa bệnh viêm họng

Lá mướp hương rửa sạch, giã nhỏ với ít muối, thêm nước, gạn uống làm một lần sẽ giảm bớt các triệu chứng viêm họng.

Chữa ho, hen kéo dài

Lá mướp hương 15g nấu nước uống hoặc chế biến thành thuốc trị ho dưới dạng cao lỏng 1/1, mỗi lần uống 0,5ml.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét