Tàn nhang xuất hiện cướp đi dung nhan của các chị em. Nếu như cứ để chúng hoành hành thì chúng sẽ lấy đi của bạn rất nhiều thứ, sự tự tin, nhan sắc. Việc điều trị tàn nhang như thế nào đang là thắc mắc lớn của các chị em, vì nếu như không tìm được cách điều trị đúng thì vô tình bạn làm hại da và tàn nhang nặng hơn. Một phương thuốc điều trị tàn nhang từ đông y mà nhiều người có thể chưa biết, đó chính là sử dụng ké đầu ngựa điều trị tàn nhang. Hãy theo dõi cách thực hiện ngay sau đây bạn nhé!
Điều trị tàn nhang với bài thuốc từ ké đầu ngựa
Cây ké đầu ngựa điều trị tàn nhang
Là loại cây mọc hoang khắp mọi miền ở nước ta, có thân thảo, sống hàng năm, cao 50 – 80cm, ít phân cành. Thân hình trụ, cứng, có khía, mầu lục, đôi khi điểm những chấm mầu nâu tím, có lông cứng. Lá mọc so le, hình tim- tam giác, dài 4 – 10cm, rộng 4 – 12cm, chia 3 – 5 thùy, mép khía răng không đều, có lông ngắn và cứng ở cả hai mặt, gân chính 3, cuống lá dài 10cm, có lông cứng. Dưới đây là cách trị các vết nám, tàn nhang trên da từ ké đầu ngựa
* Làm mờ tàn nhang trên da mặt: Dùng lá ké non, rửa sạch, hong cho ráo hết nước, thêm chút muối ăn, giã thật nhuyễn. Hàng ngày xát nhẹ lên da mặt 2 – 3 lần; sau khi xát khoảng 10 phút thì rửa sạch. Kiên trì làm như vậy, các nốt tàn nhang sẽ mờ dần.
* Làm mờ những vết xạm đen trên da: Dùng lá ké, phơi hoặc sấy khô, tán thành bột thật mịn; sau mỗi bữa cơm hòa 3g với nước cơm hoặc nước cháo uống.
Nên kiêng: Khi dùng bài thuốc trị tàn nhang từ ké đầu ngựa thì nên kiêng thịt lợn và thịt ngựa, nếu ăn thịt lợn khi dùng ké đầu ngựa thì khắp mình sẽ nổi quầng đỏ. Tuy nhiên điều này còn chưa được kiểm chứng đầy đủ.
Do đó với những trường hợp da xạm đen do âm huyết hư tổn, để khắc phục cần sử dụng các loại thuốc có tác dụng bồi bổ khí huyết. Vậy có thể áp dụng hai phương thuốc tương đối đơn giản sau đây đều có công hiệu kiện tỳ, bồi bổ khí huyết, giúp da tươi nhuận và mịn màng.
- Phương 1: Dùng hoàng kỳ 500g, đương quy 500g, tất cả tán thô, trộn đều. Mỗi ngày dùng 10 – 15g bột thuốc, hãm nước sôi như pha trà, uống dần trong ngày.
- Phương 2: Dùng đương quy 500g, long nhãn 500g, ngâm với 2 lít rượu trắng ít nhất trong một tháng; mỗi bữa ăn uống 1 chén con (20 – 30ml).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét